LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC KỲ PHƯƠNG TỔ CHỨC ĐẠI HỘI LIÊN ĐỘI NHIỆM KỲ 2023 – 2024.

Thứ bảy - 28/10/2023 20:59
Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2023 – 2024, sự chỉ đạo của Hội đồng Đội Thị xã Kỳ Anh và sự nhất trí của Chi bộ, Ban Giám hiệu nhà trường, chiều ngày 27 tháng 10 năm 2023 Liên đội trường Tiểu học Kỳ Phương long trọng tổ chức Đại hội Liên đội nhằm đánh giá những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ năm học 2022 – 2023 và đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ năm học 2023 – 2024.
       Về dự Đại hội Liên đội có anh Lê Minh Anh – Phó bí thư Đoàn phường –Chủ tịch Hội đồng Đội phường Kỳ Phương, thầy giáo Hoàng Nhật Tiến – Bí thư Chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường, thầy giáo Tưởng Ngọc Sơn – phó Bí thư Chi bộ – phó Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Trần Thị Hoài Thu – phó Hiệu trưởng nhà trường – Chủ tịch Công đoàn cùng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và 850 em Đội viên, Sao nhi đồng.

Các đại biểu cùng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên tham dự Đại hội

Mở đầu chương trình Đại hội là những tiết mục văn nghệ chào mừng đặc sắc đến từ các chi đội và câu lạc bộ Âm nhạc của trường. Màn trình diễn văn nghệ đã làm cho không khí Đại hội thêm vui tươi, rộn ràng và náo nhiệt. Tiếp theo là chào cờ theo nghi thức Đội và phút sinh hoạt truyền thống.

Đại hội được nghe Đoàn Chủ tịch trình bày báo cáo kết quả thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi nhiệm kỳ 2022 – 2023 và dự thảo phương hướng hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi nhiệm kỳ 2023 – 2024. Báo cáo đã chỉ rõ những mặt mạnh đã làm được của Liên đội và đồng thời cũng mạnh dạn chỉ ra những tồn tại hạn chế để khắc phục trong nhiệm kỳ mới. Phát huy những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, dự thảo phương hướng hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi nhiệm kỳ 2023 – 2024 đã đề ra một số chỉ tiêu cụ thể cho năm học mới.

Bên cạnh đó, Đại hội đã có sự tham gia đóng góp ý kiến của các chi đội thông qua các bài tham luận được chuẩn bị công phu và kĩ càng: tham luận về vấn đề "Học tập như thế nào để đạt hiệu quả cao" của chi đội Kim Đồng, tham luận “Xây dựng ngôi trường xanh – sạch – đẹp” của chi đội Nguyễn Bá Ngọc, tham luận “Xây dựng cổng trường an toàn giao thông” của chi đội Võ Thị Sáu và cuối cùng là tham luận “Giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động Đội sao và phong trào Thiếu nhi” của lớp Sao 3A. Trong Đại hội, từng đại biểu được thể hiện tính dân chủ cao thể hiện qua việc bỏ phiếu  bầu cử của mình.
       Về dự Đại hội, các đại biểu đã đánh giá cao phong trào hoạt động Đội của nhà trường. Đại hội được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của thầy giáo Hoàng Nhật Tiến – Hiệu trưởng nhà trường, thầy căn dặn các em đội viên phải thực hiện tốt lời hứa Đội viên, hoàn thành tốt chủ đề năm học. Đồng thời các em còn được nghe những lời tâm sự của  thầy với những lời phát biểu động viên, khích lệ các Đội viên và ủng hộ bản phương hướng và nhiệm vụ của Liên đội trong năm học này. Ngoài ra, thầy cũng có những ý kiến chỉ đạo hướng dẫn và tạo điều kiện cho Liên đội hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu trong năm học 2023 – 2024.

Thầy giáo Hoàng Nhật Tiến – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu và chỉ đạo tại Đại hội.

Liên đội rất vinh dự khi được đón nhận phần quà do anh Lê Minh Anh – Phó bí thư Đoàn phường, Chủ tịch Hội đồng Đội phường Kỳ Phương trao tặng cùng với lời chúc mừng Đại hội thành công tốt đẹp.

Anh Lê Minh Anh – Phó Bí thư Đoàn phường Kỳ Phương tặng quà cho Liên đội  tại Đại hội

Sau một thời gian làm việc khẩn trương và nghiêm túc, Đại hội đã bầu ra được 13 gương mặt ưu tú vào ban chỉ huy Liên đội năm học 2023 – 2024. Các em là những Đội viên tiêu biểu có phẩm chất đạo đức tốt, có năng lực hoạt động Đội và có tinh thần trách nhiệm cao trong mọi công việc. Đại hội tin tưởng rằng với năng lực và sự nhiệt tình của mình, các bạn trong Ban chỉ huy Liên đội khóa mới sẽ phát huy hết khả năng của mình để từng bước đưa Liên đội trường Tiểu học Kỳ Phương trở thành Liên đội xuất sắc, đạt nhiều thành tích trong phong trào thiếu nhi thị xã Kỳ Anh.

Đại hội Liên đội của trường Tiểu học Kỳ Phương đã diễn ra thành công tốt đẹp. Mong rằng Ban chỉ huy Liên đội mới dưới sự hướng dẫn của thầy giáo Tổng phụ trách Đội sẽ tổ chức tốt các hoạt động của Liên đội, giữ vững truyền thống của địa phương, của nhà trường và ngày càng vững bước đi lên, xứng đáng là Liên đội mạnh cấp Thị xã.

Sau đây là một số hình ảnh Đại hội Liên đội:

Tác giả bài viết: Lê Thị Diệu Linh