SÔI NỔI HOẠT ĐỘNG THÁNG 4 Ở TRƯỜNG TIỂU HỌC KỲ PHƯƠNG

Thứ hai - 01/05/2023 12:24
Khi hoa phượng đã bắt đầu lấm tấm trên những cành cao, ta cảm nhận được hơi thở mùa hạ đang tới gần. Tháng 4, tháng của mùa hoa học trò – mùa gặt hái sau một năm học với nhiều cố gắng của thầy – trò trường Tiểu học Kỳ Phương.
SÔI NỔI HOẠT ĐỘNG THÁNG 4 Ở TRƯỜNG TIỂU HỌC KỲ PHƯƠNG
   Những ngày đầu tháng tư, không khí đã nóng hơn tất cả với cuộc thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp Tỉnh. Hai cô giáo Cao Lê Thuỳ Linh, Lê Thị Mỹ Hương sau khi giành giải cao (giải Nhất và giải Nhì) tại hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp Thị đã vô cùng háo hức, chờ mong được giao lưu với chủ nhiệm giỏi ở các huyện thị bạn. Vâng, trong giờ dạy, các cô không ngừng áp dụng những biện pháp tích cực nhất, hiệu quả nhất để nâng cao chất lượng giảng dạy. Sau giờ lên lớp lại không ngừng nghiên cứu, học tập để được vươn cao, vươn xa. Không phụ lòng mong đợi của nhà trường, bạn bè đồng nghiệp và các em học sinh, 2 đồng chí đã hoàn thành cuộc thi với thành tích xuất sắc: đồng chí Cao Lê Thuỳ Linh đạt giải Nhất, đồng chí Lê Thị Mỹ Hương đạt giải Ba.
   Cô dạy giỏi, trò cũng không kém. Học sinh trường Tiểu học Kỳ Phương luôn thể nghiệm đam mê trong mọi lĩnh vực khác nhau và luôn để lại những dấu ấn tốt đẹp trong lòng mọi người.
   Ngay từ đầu tháng, cả trường đã sôi động với cuộc thi “Viết cảm xúc về sách thư viện giành cho khối 4,5”; “Vẽ và giới thiệu cuốn sách em yêu giành cho học sinh khối 1,2,3” do nhà trường tổ chức. Trong 20 bài viết xuất sắc được nhà trường chọn gửi thi cấp Thị xã, em Nguyễn Trần Trà My lớp 5D đã xuất sắc giành giải Nhất với bài viết giới thiệu về cuốn sách “Chiến binh cầu vồng”, em Nguyễn Hà Linh đạt giải Ba và em Đinh Nguyễn Gia Hân đạt giải Khuyến khích.
  Phong trào “Giữ vở sạch, viết chữ đẹp” là hoạt động không bao giờ thiếu trong công tác dạy học của trường Tiểu học Kỳ Phương. Chính vì vậy cứ độ tháng 3, tháng 4 hằng năm, cuộc thi “Viết chữ đẹp” lại thu hút sự chú ý của học sinh, giáo viên và phụ huynh trong nhà trường. Các em hào hứng, mong đợi để có cơ hội trổ tài, các cô giáo có cơ hội thể hiện tài năng luyện chữ. Những nét chữ đẹp, có thần thái của các em luôn là niềm tự hào của thầy cô giáo cũng như cha mẹ học sinh.
  Năm học 2022 - 2023, nhờ sự hỗ trợ, tạo điều kiện làm giàu thư viện nhà trường với nhiều ấn phẩm khác nhau mà tạp chí “Toán tuổi thơ” giành cho học sinh Tiểu học đã đến với các em trong từng tháng. Mỗi số báo ra luôn được các em đón đọc một cách tích cực, nhiều em thoả sức đam mê trong những bài toán, những ô chữ, những câu thơ… Nhiều em đã được tạp chí ghi nhận. Đây không chỉ là niềm vui riêng của các em mà còn là niềm vui chung của nhà trường. Đặc biệt, trong số báo tháng 4, ban biên tập đã ghi nhận 4 em có bài giải toán qua thư tốt. Các em không chỉ thích thú với những bài toán qua thư, mà các em còn mong chờ những buổi giao lưu toán, tháng 4 này trường cũng đã tổ chức chung kết và công nhận giải thưởng cho sự cố gắng của các em.
  Ngày 21/04, trong lễ phát động ngày sách Việt Nam do Liên đội trường Tiểu học Kỳ Phương kết hợp với Ban thư viện nhà trường tổ chức, Ban giám hiệu đã trao thưởng nhiều em học sinh đạt các giải trong các cuộc thi, hội thi và giao lưu trong thời gian qua. Có thể nói đây là những phút mong chờ nhất của những bạn đạt giải đan xen cảm xúc ngưỡng mộ của nhiều bạn nhỏ khác.
  Hạnh phúc được học, được chơi, được ghi nhận của các em học sinh chính là động lực để thầy cô giáo trong nhà trường phấn đấu vươn lên và cống hiến. Tháng 4 khép lại, những dấu ấn tháng Tư sẽ còn lưu lại trong lòng mỗi người. Đây cũng là động lực của tháng 5, tháng của hoa học trò, tháng của những ngày cuối năm học, tháng của những chuyến đò cập bến, chuẩn bị cho các anh chị lớp 5 những hành trang cần thiết nhất bước vào chân trời mới. Có thể nói đây là niềm tin, là hi vọng và là quyết tâm của cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh nhà trường.
Một số hình ảnh các hoạt động

Tác giả bài viết: Lê Thị Diệu Linh

Nguồn tin: Trường TH Kỳ Phương