RỘN RÀNG "TẾT NHÂN ÁI - XUÂN YÊU THƯƠNG", MỪNG XUÂN GIÁP THÌN 2024 TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC KỲ PHƯƠNG

Thứ bảy - 03/02/2024 18:25
Trong không khí vui tươi, phấn khởi đón mừng xuân Giáp Thìn 2024, trường Tiểu học Kỳ Phương đã phối hợp với ban đại diện cha mẹ học sinh triển khai nhiều hoạt động sôi nổi, tích cực hướng đến một cái tết cổ truyền an vui, hạnh phúc.
      Trong số 1463 em học sinh của trường Tiểu học Kỳ Phương, không ít em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tuy nhiên các em vẫn cố gắng vượt lên hoàn cảnh để theo đuổi giấc mơ con chữ.
      Tiếp nối truyền thống “Lá lành đùm lá rách” của ông cha ta, hàng năm cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, khi mưa xuân tưới mát cho cỏ cây đâm chồi, nảy lộc, khi hơi thở giao mùa đang gõ cửa muôn nhà, tập thể thầy và trò trường Tiểu học Kỳ Phương lại tích cực hưởng ứng phong trào quyên góp gây quỹ “Tết nhân ái – Xuân yêu thương” để giúp đỡ những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường.
      Hoạt động được đã được tổ chức trang trọng, ấm áp và tràn đầy yêu thương tại 2 điểm trường của trường Tiểu học Kỳ Phương trước dịp nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn. Tham dự buổi hoạt động trải nghiệm đầy ý nghĩa này gồm có Ban đại diện Hội Cha mẹ học sinh của các khối lớp, toàn thể Hội đồng sư phạm và tất cả các em học sinh trong trường.
      Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ đặc sắc do tập thể giáo viên và học sinh trong trường biểu diễn, mang lại không khí rộn ràng, sôi nổi ấm áp đậm hương sắc mùa xuân.

Phát biểu tại chương trình, thầy giáo Hoàng Nhật Tiến, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới tập thể phụ huynh, học sinh trong trường đã “góp gió thành bão” để có những món quà thiết thực ý nghĩa, trao tặng các em. Nguồn vận động mà phụ huynh và học sinh quyên góp đã được hội cha mẹ học sinh các lớp sử dụng một cách hợp lí trong việc trao những món quà thiết thực tới các em có hoàn cảnh khó khăn cũng như tổ chức Xuân ấm yêu thương. Thông qua chương trình, nhà trường mong muốn lan toả rộng hơn trái tim yêu thương. Từ chương trình, học sinh hiểu được rằng các em có được cuộc sống đủ đầy, hạnh phúc đó là may mắn, vì vậy cần có tấm lòng bao dung, nhân hậu,  yêu thương và sẵn lòng giúp đỡ những mảnh đời cơ cực bằng khả năng mà chúng ta có. Khi chúng ta giúp đỡ người khác, chúng ta nhận lại được niềm hạnh phúc và sự thanh thản trong tâm hồn. Lòng nhân ái chính là phép màu giúp gắn kết con người với nhau, tạo nên một xã hội ấm áp, giàu tình yêu thương.

Thầy giáo Hoàng Nhật Tiến, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ
      Bằng việc vận động các mạnh thường quân, Hội cha mẹ học sinh quyên góp và cả những con heo đất của các em, nhà trường đã kêu gọi quyên góp được 45 600 000 (bốn mươi lăm triệu sáu trăm ngàn đồng) trao tặng gần 116 suất quà cho các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở hai điểm trường vui Xuân, đón Tết. Những món quà tuy không nhiều nhưng nhà trường tin rằng đó là cả tấm chân tình của tập thể phụ huynh, học sinh và cán bộ giáo viên nhà trường. Tết đến xuân về, nhà trường không mong muốn gì hơn ngoài việc tất cả các em đều có một cái tết ấm áp, an vui và hạnh phúc, một năm mới an lành và thành đạt.
Một số hình ảnh trong buổi lễ

Quyên góp vì bạn nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán là một hoạt động thường niên của nhà trường có ý nghĩa thiết thực trong việc góp phần khơi dậy, phát huy mạnh mẽ truyền thống đoàn kết giáo dục lòng nhân ái, tinh thần tương thân tương ái của dân tộc ta. Những phần quà tuy chưa nhiều về mặt vật chất nhưng đã góp phần động viên kịp thời các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có một cái Tết ấm cúng hơn từ vòng tay yêu thương của thầy cô, bè bạn và mọi người xung quanh, giúp các em vững bước vào năm mới với tinh thần lạc quan hơn trong cuộc sống cũng như trong học tập, vượt lên khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập.

Tác giả bài viết: Lê Thị Hồng Nhung