Sân chơi “Câu lạc bộ Bạn yêu Toán” một trong rất nhiều sân chơi ngoại khoá của Trường Tiểu học Kỳ Phương năm học 2021 – 2022

Thứ năm - 12/05/2022 05:03

Sân chơi “Câu lạc bộ Bạn yêu Toán” một trong rất nhiều sân chơi ngoại khoá của Trường Tiểu học Kỳ Phương năm học 2021 – 2022

Nhằm xây dựng cho học sinh môi trường học tập, giúp các em phát triển năng lực, phẩm chất, bồi dưỡng và nâng cao kiến thức về các môn học và hoạt động giáo dục đáp ứng yêu cầu chương trình GDPT 2018, Trường Tiểu học Kỳ Phương đã tổ chức rất nhiều sân chơi bổ ích như: CLB Dân ca Ví dặm, CLB Tiếng Anh, CLB Mỹ Thuật, CLB Em yêu Tiếng Việt,…. Đặc biệt trong số đó CLB “Bạn yêu Toán” cũng là một trong những câu lạc bộ góp phần làm nên sự phong phú cũng như xây dựng được phong trào học tập, phát triển mũi nhọn trong chương trình giáo dục của Nhà trường.
   Mục tiêu đặt ra của Câu lạc bộ là giúp các em biết giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong học tập. Đồng thời tạo dựng sân chơi lành mạnh, sôi nổi và bổ ích, thu hút đông đảo học sinh tham gia, góp phần làm phong phú đời sống sinh hoạt tập thể cho học sinh. Giúp tổ chức tập hợp, đoàn kết học sinh thông qua hoạt động của câu lạc bộ. Giúp giáo viên biết cách tổ chức một buổi sinh hoạt câu lạc bộ em yêu toán học hiệu quả.
   Thực hiện kế hoạch giáo dục của Nhà trường năm học 2021 – 2022, cùng với mục tiêu trên, ngày 26 tháng 4 năm 2022 trường Tiểu học Kỳ Phương đã tổ chức sân chơi giao lưu Câu lạc bộ Bạn yêu Toán cho học sinh khối 4, 5. Tham gia giao lưu lần này là những học sinh xuất sắc được lựa chọn từ các câu lạc bộ thành viên của các lớp với tổng cộng 57 em (trong đó khối 4 có 29 em, khối 5 có 28 em). Các em đã được trải nghiệm, giao lưu với những câu hỏi được chủ nhiệm câu lạc bộ đưa ra với hình thức trắc nghiệm và tự luận. Các câu hỏi không chỉ mang tính suy luận lôgic, đầy đủ các mảng kiến thức phù hợp với các khối lớp trong chương trình hiện hành mà nó còn có những mảng kiến thức nhằm phát triển nâng cao cho các em sẵn sàng tham gia giao lưu các sân chơi toán học trong nước và quốc tế trong những năm gần đây.
   Kết thúc buổi giao lưu, ban tổ chức đã lựa chọn và xếp giải cho 12 em ở khối 4 và 11 em ở khối 5 đã hoàn thành xuất sắc phần giao lưu và trao giải cho một số câu lạc bộ lớp thành viên có kết quả tốt.
t3
Danh sách học sinh Khối 4 đạt giải:
TT Họ và tên Lớp Xếp giải Ghi chú
1 Lê Nguyễn Tuấn Anh 4E Nhất  
2 Hòang Phương Linh 4B Nhì  
3 Mai Thiện Nhân 4E Ba  
4 Lê Quang Anh 4A Ba  
5 Lê Thành Danh 4A Ba  
6 Lê Nguyên Khang 4D Ba  
7 Lưu Đoàn Bảo Uyên 4C Khuyến khích  
8 Nguyễn Hoàng Anh Tuấn 4E Khuyến khích  
9 Nguyễn Trần Hà Nhung 4A Khuyến khích  
10 Đinh Nguyễn Gia Hân 4D Khuyến khích  
11 Lê Nhật Quân 4E Khuyến khích  
12 Văn Minh Hoàng 4A Khuyến khích  
Danh sách học sinh Khối 5 đạt giải:
TT Họ và tên Lớp Xếp giải Ghi chú
1 Nguyễn Anh Hoàng 5B Nhất  
2 Hoàng Văn Trung 5A Nhì  
3 Lê Anh Đức 5D Nhì  
4 Phan Thị Hà Phương 5B Ba  
5 Lê Duy Thành Đạt 5A Khuyến khích  
6 Hoàng Tuấn Anh 5A Khuyến khích  
7 Lê Thị Nam Anh 5B Khuyến khích  
8 Lê Công Hiếu 5D Khuyến khích  
9 Trần Anh Tuấn 5D Khuyến khích  
10 Nguyễn Bình Ngọc Tiến 5E Khuyến khích  
11 Hoàng Thị Hạnh Chi 5E Khuyến khích  
t4
t5
   Kết thúc buổi giao lưu của Câu lạc bộ, thầy giáo Hoàng Nhật Tiến – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường căn dặn: “CLB là nơi để các em có dịp thi đua bộc lộ tài năng của mình. Bên cạnh đó còn xây dựng cho các em đức tính tự rèn luyện, tìm tòi, sáng tạo trong học tập bộ môn Toán. Là nơi khơi gợi niềm đam mê, tâm huyết của các giáo viên khi dạy học môn Toán. Còn là nơi khích lệ việc đổi mới phương pháp giáo dục của giáo và đổi mới cách học của học sinh. Chúng ta cần phát huy và hoạt động nhiều hơn nữa trong những năm học tới để có kết quả xứng tầm với ngôi trường trọng điểm cấp Tiểu học của thị xã Kỳ Anh.”
 

Tác giả bài viết: Lê Văn Lợi

Nguồn tin: Trường Tiểu học Kỳ Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn cần  
/
 để chia sẽ thông tin,ý kiến ...

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  LIÊN KẾT WEBSITE

  THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang truy cập2
  • Hôm nay64
  • Tháng hiện tại1,114
  • Tổng lượt truy cập369,404
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây