TRƯỜNG TIỂU HỌC KỲ PHƯƠNG KỈ NIỆM 93 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LHPN VIỆT NAM (20/10/1930 - 20/10/2023), 13 NĂM NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM (20/10/2010 - 20/10/2023)

Thứ năm - 19/10/2023 22:17
      Hòa chung không khí tưng bừng của cả nước đang sôi nổi tổ chức các hoạt động chào mừng ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam. Được sử cho phép của Chi bộ trường Tiểu học Kỳ Phương; Ban giám hiệu và Ban chấp hành Công đoàn trường Tiểu học Kỳ Phương đã xây dựng và tổ chức nhiều hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỉ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2023), 13 năm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10/2010 - 20/10/2023). Đặc biệt, chiều ngày 18 tháng 10, công đoàn trường Tiểu học Kỳ Phương đã tổ chức các hoạt động như: Thao giảng chuyên đề, toạ đàm chào mừng, văn nghệ giao lưu, … cho CBGV, NV trong nhà trường.

Tiết dạy “Học vần: v - y” - Tiếng Việt 1 do cô giáo Nguyễn Thị Hoài  thực hiện
Tiết dạy “Viết về một tiết học em thích” - Tiếng Việt 3 do cô giáo Trương Thị Én thực hiện
       Là những giáo viên có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy, đồng chí Nguyễn Thị Hoài và đồng chí Trương Thị Én luôn vận dụng linh hoạt nhiều PPDH cũng như hình thức dạy học tích cực, phù hợp, tạo được nhiều hứng thú, hấp dẫn học sinh trong quá trình chiếm lĩnh tri thức. Với sự chuẩn bị chu đáo, tác phong lên lớp nhẹ nhàng, cả hai tiết dạy thực hiện theo hướng gợi mở đã tạo hứng thú cho học sinh xuyên suốt cả tiết học. Các em học sinh rất thích thú với các trò chơi, đặc biệt là tích cực hoạt động thảo luận nhóm, trình bày sơ đồ tư duy, phản biện rất tự tin, mạch lạc… đã góp phần hình thành và phát triển nhiều năng lực, phẩm chất đạt yêu cầu của bài dạy.
      Buổi chuyên đề thực sự rất hiệu quả, giúp giáo viên học hỏi, trau dồi thêm nhiều kiến thức chuyên môn, chủ động đổi mới sáng tạo trong quá trình giảng dạy, góp phần phát huy tối đa năng lực phẩm chất cho học sinh và tích lũy được nhiều kĩ năng nghề nghiệp quý giá.
      Sau tiết dạy, giáo viên Tổ cùng tham gia thảo luận, chia sẻ, đóng góp ý kiến về tiết dạy diễn ra rất nghiêm túc và được đồng chí Tưởng Ngọc Sơn – Phó Hiệu trưởng và đồng chí Trần Thị Hoài Thu – Phó Hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao về tính sáng tạo, vận dụng một cách phù hợp, linh hoạt các PPDH dạy học theo hướng phát triển năng lực học sinh. Kết thúc buổi thao giảng, nhà trường gửi tặng những bó hoa tươi thắm dành tặng các giáo viên thay cho lời chúc mừng các cô giáo đã có những tiết dạy thực sự tuyệt vời.

Sau buổi sinh hoạt chuyên đề, trường Tiểu học Kỳ Phương tổ chức buổi toạ đàm với nhiều hoạt động hết sức ý nghĩa và đọng lại thật nhiều cảm xúc trong lòng mỗi giáo viên tham dự.

Khai mạc buổi toạ đàm, cô Trần Thị Hoài Thu – Phó hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu, gửi những lời chia sẻ hết sức chân tình và sâu sắc đến với toàn thể cán bộ nhân viên, giáo viên nữ trong nhà trường.

Mở đầu buổi toạ đàm, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã cùng nhau ôn lại truyền thống của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; những cống hiến to lớn của chị em phụ nữ trong lịch sử xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước qua thước phim chạm đến lòng người “Lịch sử vẻ vang hội LHPN Việt Nam” vô cùng ý nghĩa, đem đến những cung bậc cảm xúc khác nhau cho tất cả mọi người trong khi xem những giây phút hào hùng đó.
Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Hoàng Nhật Tiến, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chúc mừng chị em nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, ghi nhận, vinh danh những thành tích mà chị em đạt được trong thời gian qua, đồng thời chủ trương chị em phụ nữ cần tiếp tục chủ động, linh hoạt, đa dạng hoá hoạt động dạy học cũng như yêu cầu của nhiệm vụ chuyên môn, thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động để cùng với nhà trường hoàn thành nhiệm vụ của năm 2023 và những năm tiếp theo.
      Ngoài ra, buổi toạ đàm còn  tổ chức một số hoạt động cho chị em như tặng quà, giao lưu văn nghệ tạo sự gần gũi thân mật giữa anh chị em trong nhà trường.
      Chuỗi hoạt động kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam là món quà tinh thần quý báu, thiết thực mà lãnh đạo và Công đoàn dành tặng cho các nữ CBCNV trong nhà trường, qua đó khích lệ động viên tinh thần nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên hăng hái thi đua, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ, kế hoạch được giao trong năm học 2023 - 2024. Và nó thật sự trở thành một liều thuốc để xua tan đi những mệt mỏi, đổi lại bằng những nụ cười vui vẻ, hạnh phúc, tạo tinh thần phấn khởi để cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong thời gian tới.
      Phát huy những thành tích đã đạt được, chúng ta tin rằng nữ cán bộ, giáo viên trong nhà trường sẽ phát huy truyền thống năng động, sáng tạo, trung hậu, đảm đang của Phụ nữ Việt Nam trong thời kì đổi mới và hội nhập “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, trở thành người phụ nữ thành đạt, người vợ, người mẹ hạnh phúc, mãi mãi xứng đáng với danh hiệu Phụ nữ "Giỏi việc nước, đảm việc nhà".
“Giữa bao nhiêu mưa nắng đời thường
Phụ nữ vẫn là hoa, là thiên thần của đất
Dẫu ngày mai mặt trời có tắt
Hãy gọi tên ‘phụ nữ’ như ngọn đuốc của niềm tin”.
Một số hình ảnh của hoạt động:

Tác giả bài viết: Lê Thị Diệu Linh