TRƯỜNG TIỂU HỌC KỲ PHƯƠNG TỔ CHỨC THAO GIẢNG CHÀO MỪNG 41 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM ( 20/11/ 1982 - 20/11/2023)

Thứ bảy - 11/11/2023 19:03

Nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Công đoàn trường Tiểu học Kỳ Phương phối hợp với chuyên môn đã phát động đợt thao giảng. Đây là một trong những hoạt động trọng tâm, nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng ngày lễ lớn của ngành, cũng là cơ hội để cán bộ giáo viên được chia sẻ kinh nghiệm, được giao lưu học hỏi, được trưởng thành trong nghề giáo.

Với tinh thần và ý nghĩa đó, các tổ chyên môn đã tổ chức thao giảng với các tiết dạy của cô Lương Thị Tâm – tổ chuyên môn 1; Cô Lê Thị Mận, thầy Nguyễn Kỳ - tổ chuyên môn 2+3; Cô Lê Thị Vân Anh, cô Nguyễn Thị Bích Huệ - tổ chuyên môn 4+5; Cô Lê Thị Nhung, cô Nguyễn Thị Xuân – tổ đặc thù. Các tiết dạy đã kết hợp việc ứng dụng công nghệ thông tin và vận dụng linh hoạt các hình thức tổ chức dạy học phù hợp với đối tượng học sinh.  Vì vậy, việc dạy học của các thầy cô giáo diễn ra hết sức nhẹ nhàng, sôi nổi; học sinh học tập với tâm thế tự tin, chững chạc và không kém phần hào hứng. Các em đã thể hiện được những năng lực cần thiết như: năng lực tìm hiểu tự nhiên xã hội, năng lực tính toán và năng lực ngôn ngữ…. và những phẩm chất đáng ghi nhận như: yêu nước, nhân ái, trách nhiệm….

Cô giáo Trần Thị Hoài Thu – Phó hiệu trưởng quan sát học sinh hoạt động

Nếu như quan sát tiết học là cơ hội để giáo viên được nhìn thấy cách làm cụ thể, sự nhuần nhuyễn của các thao tác, hoạt động của cô và trò thì chia sẻ sau tiết học lại là sự mong chờ được phân tích, được giải đáp những thắc mắc, những vấn đề chưa thực sự chắc chắn. Đây cũng là cơ hội để thầy cô giáo được vỡ vạc, được trao đổi để bồi dưỡng phát triển mình. Chính vì vậy, trao đổi sau tiết học đã diễn ra trong không khí chân thành, cởi mở, thân thiện. Cũng nhờ đó các thầy cô giáo tự rút ra cho mình những bài học bổ ích về phương pháp, cách thức tổ chức tiết học cho phù hợp, hiệu quả và phát huy cao nhất tính tự giác, tập trung, hưởng ứng học tập của học sinh.

Các tổ góp ý rút kinh nghiệm sau giờ dạy

Có thể nói việc tổ chức thao giảng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 -11 là hoạt động rất thiết thực và bổ ích góp phần nâng cao tinh thần, ý thức trách nhiệm của các giáo viên. Đặc biệt, đây cũng là dịp làm cho thầy trò trở nên gần gũi, gắn bó, yêu quý và tự hào về ngôi trường của mình, nâng cao niềm tin với phụ huynh học sinh.

Một số hình ảnh của hoạt động:

Tác giả bài viết: Trần Văn Đàn