Trường Tiểu học Kỳ Phương - Thị xã Kỳ Anh

CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ TRƯỜNG TH KỲ PHƯƠNG TỔ CHỨC ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN LẦN THỨ HAI, NHIỆM KỲ 2023-2028

Thực hiện kế hoạch số 11/KH-LĐLĐ, ngày 15/09/2022 về tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở và Công đoàn Thị xã Kỳ Anh nhiệm kỳ 2023-2028, ngày 21/3/2023, Đại hội Công đoàn cơ sở trường Tiểu học Kỳ Phương đã được tổ chức trong không khí long trọng, trí tuệ, ấm tình công đoàn.
   Hoà chung với không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp thời gian qua CĐCS trường TH Kỳ Phương  đã đẩy mạnh các phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực với những việc làm cụ thể, thiết thực có ý nghĩa, qua đó góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Ngày 21/3/2023, sau thời gian chuẩn bị tích cực, chu đáo, CĐCS Tiểu học Kỳ Phương đã tiến hành Đại hội và đạt kết quả tốt đẹp.
   Đại hội vui mừng được sự tham dự và chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Thị Thắm – Phó Chủ tịch, phụ trách LĐLĐ Thị xã Kỳ Anh, đồng chí Hoàng Văn Thắm –Phó Chủ tịch UBND phường Kỳ Phương, đồng chí Nguyễn Văn Tín – Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân phường; ông Nguyễn Văn Thành  - Trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh trường; ông Hoàng Nhật Tiến – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng với sự tham gia của toàn thể đoàn viên công đoàn cơ sở trường Tiểu học Kỳ Phương.
   Nhiệm kỳ 2017-2022, Công đoàn cơ sở trường TH Kỳ Phương để lại nhiều dấu ấn công đoàn sâu sắc trong đơn vị nói riêng và LĐLĐ Thị xã Kỳ Anh nói chung. Công đoàn không ngừng phát triển về tổ chức đội ngũ cán bộ, đoàn viên; tích cực đổi mới nội dung và phương pháo hoạt động, khắc phục những khó khăn, thách thức, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ do Đại hội đề ra. Với tinh thần vượt khó vươn lên “không có việc gì khó chỉ sợ lòng không bền”; tinh thần “đoàn kế đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công thành công đại thành công”, nhiệm kỳ 2017-2022, công đoàn trường Tiểu học Kỳ Phương đã thực hiện thắng lợi mục tiêu trên tất cả mọi phương diện. Đoàn viên công đoàn thực hiện tốt công tác giỏi “giỏi việc trường, đảm việc nhà” cố gắng trở thành những nhà giáo “vừa hồng vừa chuyên”; nhiều đồng chí trở thành giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh, cấp Thị (4 đồng chí là giáo viên giỏi cấp Tỉnh, 19 đồng chí là giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp Thị xã. Đặc biệt đồng chí Trương Thị Én đã tham gia và đạt giải Nhất cấp Quốc gia cuộc thi An toàn giao thông vì nụ cười trẻ thơ.... Thầy cô giỏi, ắt có nhiều trò xuất sắc. Quả vậy, công đoàn luôn tự hào về sản phẩm giáo dục mà đoàn viên công đoàn dày công vun đăp. Nhiều em đạt giải cao trong các cuộc thi giao lưu cấp Quốc gia (1 em đạt giải khuyến khích thi An toàn giao thông vì nụ cười trẻ thơ năm 2021, 1 em đạt giải khuyến khích chiếc mũ xinh bảo vệ chúng mình năm 2022, 1 em đạt giải Ba cuộc thi Chúng em bảo vệ nguồn nước năm 2023…, cấp Tỉnh, cấp Thị (các cuộc thi thể dục thể thao, đại sứ văn hoá đọc, Sáng tạo TTNNĐ, tiếng Anh…) .
   Sau giờ lên lớp, đoàn viên công đoàn Tiểu học Kỳ Phương luôn hăng say với các phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao. Sân bóng rộn rã tiếng cười để chuẩn bị cho các cuộc thi cấp trên tổ chức, cuộc thi giữa các tổ với nhau… Tiếng trống giòn giã tạm biệt thầy cô giáo và các em sau 1 ngày làm việc, vậy mà, trên các góc sân trường, cô trò vẫn tích cực luyện tập cho hội diễn văn nghệ, hội thi kể chuyện, hội thi Liên đội trưởng xuất sắc hay thi thể dục thể thao….
   CĐCS TH Kỳ Phương luôn đề cao xây dựng đoàn kết, yêu thương. Chính vì vậy Đoàn viên Công đàn luôn tự hào được sống trong một tập thể ấm tính đồng nghiệp, luôn chia sẽ kịp thời, yêu thương, gắn bó. Chính vì vậy nhiều đồng chí là giáo viên xa quê nhưng vẫn thấy mảnh đất nơi đây như quê hương thứ hai, Công đoàn nhà trường như gia đình có các anh chị em của mình.
   Với nhiều thành tích đáng tự hào đó, nhà trường vinh dự được nhận nhiều phần thưởng cao quý như: Bằng khen của Thủ tướng chính phủ, Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Cờ thi đua của chủ tịch UBND Tỉnh,...; CĐCS TH Kỳ Phương xứng đáng với thành tích cao quý cấp trên giành tặng: Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Cờ thi đua; Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen...
   Từ những thành tích đạt được, trong đại hội lần thứ Hai, nhiệm kỳ 2022-2023, CĐCS TH Kỳ Phương đã mạnh dạn xây dựng nhiều mục tiêu cao hơn.
   Đặc biệt, Đại hội được lắng nghe phát biểu đánh giá, chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Thị Thắm – Phó chủ tịch phị trách Liên đoàn Lao động Thị xã Kỳ Anh với những nội dung: cần làm gì? làm như thế nào?... để đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ; tiếp thu chỉ đạo của đồng chí Hoàng Nhật Tiến bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường nhằm làm tốt hơn nữa hoạt động công đoàn trong thời gian tới.
   Đại hội đã bầu ra BCH CĐCS TH Kỳ Phương nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 3 đồng chí đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, bầu UBKT gồm 3 đồng chí và Đại hội cũng bầu chọn được 3 đồng chí là đoàn viên tiêu biểu tham dự Đại hội Liên đoàn Lao động Thị xã Kỳ Anh.
Cũng tại Đại hội, đồng chí Trần Thị Hoài Thu – chủ tịch CĐCS nhiệm kỳ 2023-2028 đã phát động phong trào thi đua trong thời gian tới với nhiều nhiệm vụ như: Thực hiện tốt các cuộc thi Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp Tỉnh, 100% đoàn viên tham gia thi chuyển đổi số, 100% đoàn viên tham gia thi “1 triệu sáng kiến vượt khó”, tham gia xây dựng văn minh đô thị, đạt nhiều thành tích cao trong các cuộc thi, hội thi và giao lưu.
   Với niềm tin vững chắc về một tập thể công đoàn vững mạnh xuất sắc, đoàn kết một lòng, trung thành và sáng tạo, CĐCS TH Kỳ Phương tự tin sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đại hội đã đặt ra góp phần xây dựng trường Tiểu học Kỳ Phương trở thành trường trọng điểm.
Một số hình ảnh của Đại hội

Tác giả bài viết: Trần Thị Hoài Thu