Trường Tiểu học Kỳ Phương - Thị xã Kỳ Anh

TRƯỜNG TIỂU HỌC KỲ PHƯƠNG “ HÂN HOAN CHÀO ĐÓN HỌC SINH LỚP 1” NĂM HỌC 2024 – 2025

Thực hiện quyết định số 1996/QĐ-UBND tỉnh Hà Tĩnh ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2024–2025, sáng ngày 23/08/2024 Trường Tiểu học Kỳ Phương vui mừng chào đón hơn 200 em học sinh lớp 1 trong không khí hân hoan và phấn khởi.
Hân hoan chào đón học sinh lớp 1
Để các em có ấn tượng tốt trong ngày đầu đến trường, cả tuần trước đó các thầy cô giáo cùng quý phụ huynh đã tập trung vào việc thu dọn, trang trí làm đẹp cảnh quan, sửa sang bồn hoa cây cảnh, vệ sinh lớp học, kê bàn ghế, trang trí cờ hoa lộng lẫy,…
Phụ huynh cùng với cô giáo dọn dẹp vệ sinh trước ngày tựu trường
Cô giáo cẩn thận trang trí bảng để chào đón học sinh
Sáng sớm, khi những tia nắng cuối hạ bắt đầu len lỏi trên từng kẽ lá thì cũng là lúc cổng trường tấp nập, rộn ràng phụ huynh đưa con đến trường ngày một đông vui. Lần đầu tới trường cái gì đối với các em cũng lạ lẫm, bỡ ngỡ với bao khuôn mặt ngơ ngác, bao ánh mắt tò mò, bao bước chân rụt rè. Tuy nhiên, cảm giác đó đã nhanh chóng tan biến bằng sự vui tươi và những nụ cười rạng rỡ bởi các em được các thầy cô giáo mới ân cần đón tiếp với sự niềm nở và trìu mến.
Đón các em với sự niềm nở và trìu mến
                                                                Đón các em với sự niềm nở và trìu mế
Cô giáo hướng dẫn các em tham quan các phòng học
Ngôi trường mới được trang hoàng thật đẹp, không ngăn được trí tò mò của các em. Bạn nào cũng nhìn trước ngó sau để ngắm nghía ngôi trường mới với bao cảm xúc khó tả. Các cô giáo dịu dàng trong tà áo dài thướt tha, trìu mến dắt tay con dẫn đi tham quan trường học: khu hiệu bộ, phòng thư viện, phòng y tế… đặc biệt là khu vệ sinh, các em sẽ được hướng dẫn vào đúng nơi, đi đúng chỗ, sử dụng đúng cách. Lần đầu được trải nghiệm môi trường học tập mới các cô cậu học trò nhỏ không dấu nổi sự thích thú và phấn khích.
Chăm chú lắng nghe cô giáo giới thiệu về thư viện nhà trường

Hướng dẫn các em cách sử dụng nhà vệ sinh

Các em tham quan phòng chức năng
Sau khi tìm hiểu mọi thứ về trường học mới cũng là thời gian để các em làm quen cô giáo chủ nhiệm – người mẹ đầu tiên ở mái trường tiểu học sẽ dìu dắt và nâng cánh cho những ước mơ bay xa. Các em được học thuộc tên lớp, tên cô giáo chủ nhiệm; biết cách trả lời lễ phép khi người lớn hỏi; tham gia các trò chơi vận động… Từ phía cổng trường, bố mẹ dõi theo những bước chân đầu tiên của các con vào ngồi trường mới, thoáng thấy những tiếng cười dòn tan cùng ánh mắt thân thương, trìu mến, bấy giờ bố mẹ có thể hoàn toàn an tâm để các con thích nghi với môi trường mới.

Cô giáo hướng dẫn các em làm quen với chỗ ngồi
Buổi chào đón các em lớp 1 đã khép lại nhưng những hình ảnh của ngày đầu đến trường sẽ khắc sâu mãi trong tâm trí của các em. Với những ấn tượng tốt đẹp về ngôi trường khang trang, hiện đại cùng với sự chăm sóc ân cần chu đáo của các thầy cô giáo và sự đồng hành sát sao của quý phụ huynh, chắc chắn rằng các em lớp 1 sẽ tự tin và toả sáng dưới mái trường Tiểu học Kỳ Phương.
Một số hình ảnh đẹp trong buổi chào đón học sinh lớp 1:

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Ánh

Nguồn tin:    Trường Tiểu học Kỳ Phương ​​​​​​​