Trường Tiểu học Kỳ Phương tổ chức Chuyên đề Tổ 2: Xây dựng kế hoạch các môn học và chương trình các môn học lớp 2 - Bộ sách Cánh diều theo CV 2345/BGDĐT – GDTH.

Chủ nhật - 12/12/2021 07:00

Sinh hoạt tổ chuyên môn

Nhằm lan tỏa công văn số 2345/BGDĐT – GDTH về việc hướng dẫn xây dựng kế hoạch giáo dục của nhà trường cấp tiểu học đến cán bộ nhân viên trong nhà trường, trường Tiểu học Kỳ Phương đã tổ chức chuyên đề xây dựng kế hoạch giáo dục năm học 2021 -2022. Đặc biệt chú trọng chương trình lớp 2, các ngày 13,14 tháng 8 năm 2021, nhà trường tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn bồi dưỡng, tập huấn dạy học Sách giáo khoa lớp 2, bộ sách “Cánh diều” cho GV khối 2 theo công văn 2345 của BGDĐT. Trong đợt chuyên đề, giáo viên nắm kế hoạch dạy học các môn học, kế hoạch bài dạy trong chương trình lớp 2, Nghiên cứu cấu trúc sách giáo khoa, cấu trúc bài học; điểm mới của sách giáo khoa; nghiên cứu phân tích sách giáo viên, sách bài tập. Thảo luận, tìm hiểu phương pháp dạy học và cách thức đánh giá. Phân tích tiết dạy minh họa do giáo viên khối 2 và giáo viên dạy các môn Âm nhạc, Mỹ thuật, Thể dục, Hoạt động trải nghiệm thực hiện. Bên cạnh đó các giáo viên còn trao đổi, chia sẻ cách thiết kế bài học phù hợp với hoạt động của học sinh, xây dựng phân phối chương trình cho từng môn học. Đợt chuyên đề diễn ra trong thời gian 2 ngày đã giúp cán bộ giáo viên, đặc biệt là các giáo viên trực tiếp giảng dạy lớp 2 hiểu hơn về chương trình giáo dục phổ thông 2018, bộ sách Cánh diều, những điểm mới trong quá trình dạy học. Với tinh thần đó, tin tưởng đội ngũ giáo viện khối 2 Trường Tiểu học Kỳ Phương, sẽ hoàn thành tốt mục tiêu nhiệm vụ năm học 2021 – 2022.

Nguồn tin: Lê Thị Vân Anh - Trường Tiểu học Kỳ Phương: