TRƯỜNG TIỂU HỌC KỲ PHƯƠNG TƯNG BỪNG VỚI HỘI THI RUNG CHUÔNG VÀNG – RING THE GOLDEN BELL

Thứ tư - 27/04/2022 20:59
Đã từ nhiều năm nay, trường Tiểu học Kỳ Phương luôn đặc biệt chú trọng công tác dạy và học Tiếng Anh. Ban Giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo việc nâng cao chất lượng dạy và học môn Tiếng Anh là một trong những mục tiêu hàng đầu của năm học này và những năm học tiếp theo. Việc tổ chức những sân chơi tiếng Anh dành cho học sinh cũng không nằm ngoài mục đích đó.
   Trong hai ngày thứ 4 (20/04/2022) và thứ 6 (22/04/2022) Câu lạc bộ Tiếng Anh đã tổ chức hội thi “Rung chuông vàng” cấp khối năm học 2021-2022. Đây là dịp để học sinh thể hiện năng lực ngoại ngữ của mình; là sân chơi bổ ích, lí thú và lành mạnh cho học sinh, giúp các em tự tin sử dụng ngoại ngữ trong giao tiếp.
   Hội thi có sự tham dự, cố vấn của thầy giáo Hoàng Nhật Tiến-Hiệu trưởng, thầy Tưởng Ngọc Sơn-Phó Hiệu trưởng, cùng tất cả giáo viên tiếng Anh và giáo viên trong Tổ Chức năng nhà trường. Đặc biệt, hội thi có sự tham gia của các em học sinh đến từ khối 4,5 trường Tiểu học Kỳ Phương. Tất cả các thí sinh đã trải qua 2 vòng thi gay cấn để chọn ra một thí sinh xuất sắc nhất rung chuông vàng. Tại vòng 1, các em học sinh khối 4,5 trải qua 20 câu hỏi, thời gian mỗi câu trả lời là 15 giây. Trong vòng 5 giây sau khi MCs đọc xong câu hỏi, các thí sinh phải nhanh chóng đưa ra đáp án của mình bằng cách viết câu trả lời vào bảng và giơ cao. Thí sinh nào trả lời sai sẽ phải rời khỏi sàn thi đấu ra làm khán giả. Khi chỉ còn rất ít số lượng học sinh còn lại ở sàn thi đấu, cổ động viên (giáo viên và học sinh) sẽ tham gia trò chơi cứu trợ để cứu các thí sinh quay trở lại cuộc thi. Tiếp tục vòng 2 với các câu hỏi thách thức sự nhanh mắt và tư duy cuả các thí sinh, các em sẽ tiếp tục thi đấu bằng cách trả lời câu hỏi và loại trực tiếp.
   Các câu hỏi trong Hội thi đều liên quan đến kiến thức cơ bản mà các em được học trong nhà trường, ngoài ra còn lồng ghép các câu hỏi về các kiến thức về danh lam, thắng cảnh, văn hóa, lịch sử địa phương.... Với hình thức thi độc lập, loại trực tiếp, các thí sinh tham gia trả lời câu hỏi vào bảng cá nhân với mức độ khó tăng dần. Thí sinh vượt qua các câu hỏi và loại tất cả các thí sinh khác sẽ được giành quyền rung chuông vàng.
   Là một sân chơi trí tuệ, cuộc thi xây dựng một ngân hàng câu hỏi phong phú, bao quát nhiều khía cạnh kiến thức tiếng Anh, đòi hỏi các em học sinh phải có một vốn kiến thức dày dặn thì mới có thể “trụ lại” sân. Những câu hỏi tưởng chừng dễ mà lại khó, những câu hỏi tưởng chừng rất khó mà lại rất đông bạn trả lời được Đối mặt với những câu hỏi 100% bằng Tiếng Anh và các bạn học sinh cũng phải trả lời hoàn toàn bằng tiếng Anh, vô hình chung là đây là cơ hội tuyệt vời để các bạn nâng cao kiến thức tổng hợp trên mọi lĩnh vực của xã hội. Các câu hỏi mà Ban tổ chức đưa ra không quá khó, đồng thời rất phù hợp với lứa tuổi, sở thích và trình độ của các em học sinh. Chính vì vậy, các em tham gia thi với tâm thế vô cùng phấn khởi, hứng thú.
   Sau hơn một giờ ba mươi phút thi đấu đầy gay cấn, em Nguyễn Anh Quân – khối 4; em Hoàng Nguyễn Hà An – khối 5 đã xuất sắc vượt qua được hàng trăm thí sinh khác và rung được chuông vàng.
   Bên cạnh phần thi “Rung chuông vàng đầy kịch tính”, các em học sinh còn được tham gia hát, nhảy flashmod, tham gia trò chơi, giao lưu cùng giáo viên và nhận được những món quà rất ý nghĩa. Chương trình thực sự thành công vì chính sự duy trì môi trường học và sử dụng Tiếng Anh 100% trong thời gian dịch bệnh Covid-19 hạn chế như hiện nay.
Một số hình ảnh của buổi sinh hoạt CLB:
Hình ảnh các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các thành viên CLB
Phần trình diễn nhảy Flashmod của các em học sinh đầy hứng khởi
Tiết mục hát đặc sắc: We are the world
MCs khai mạc và điều hành chương trình
Các em học sinh tham gia thi “Rung chuông vàng” đầy nghiêm túc
Phần thi cứu trợ từ phía các em học sinh
Phần thi cứu trợ từ phía giáo viên Tổ Chức Năng
Các em học sinh hào hứng cổ vũ cho phần thi Cứu trợ
Chương trình giao lưu Tiếng Anh cùng giáo viên
Giải Nhất khối 4 – Chúc mừng em Nguyễn Anh Quân lớp 4A
Giải Nhất khối 5 – Chúc mừng em Hoàng Nguyễn Hà An lớp 5C
Trao quà cho các em học sinh xuất sắc khối 4
Trao quà cho các em học sinh xuất sắc khối 5
   Qua buổi sinh hoạt câu lạc bộ các em học sinh đã được bổ sung vốn từ Tiếng Anh của mình, nâng cao khả năng linh hoạt khi sử dụng ngôn ngữ, tăng cường rèn luyện các kĩ năng nghe - nói - đọc - viết, phát huy năng lực sáng tạo, tư duy, duy trì khả năng ngôn ngữ. Đây là một sân chơi bổ ích và hấp dẫn cần được thường xuyên tổ chức để giáo dục học sinh lòng hăng say học tập, yêu thích ngoại ngữ nhằm tạo hứng thú cho các em sau những giờ học trên lớp và sẽ được thường xuyên tổ chức tại trường Tiểu học Kỳ Phương./.

Tác giả bài viết: Đoàn Thị Hiền