Tiểu học Kỳ Phương đẫ tổ chức cho học sinh hoạt động trải nghiệm về thăm quê hương Bác Hồ kính yêu, thăm Di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc và Khu tưởng niệm của người anh hùng Lí Tự Trọng.

Thứ hai - 09/04/2018 07:56
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 50 năm Chiến thắng Ngã ba Đồng Lộc, 43 năm ngày giải phòng miền nam và 77 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh,trường Tiểu học Kỳ Phương đẫ tổ chức cho học sinh hoạt động trải nghiệm về thăm quê hương Bác Hồ kính yêu, thăm Di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc và Khu tưởng niệm của người anh hùng Lí Tự Trọng.
Tiểu học Kỳ Phương đẫ tổ chức cho học sinh hoạt động trải nghiệm về thăm quê hương Bác Hồ kính yêu, thăm Di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc và Khu tưởng niệm của người anh hùng Lí Tự Trọng.
Tham gia hoạt động trải nghiệm có 215 học sinh, trong đó khối 3: 75 em, khối 4: 73 em, khối 5: 73 em. Cùng tham gia hoạt động trải nghiệm có 32 thầy, cô giáo trong Hội đồng nhà trường và các Trưởng ban Đại diện Cha mẹ học sinh các lớp.
Hòa trong sắc xuân, tấp nập những đoàn xe chở du khách nối đuôi nhau hướng về làng Sen quê Bác, với bao tâm nguyện thành kính trong bồi hồi nỗi nhớ. Đến Làng Sen quê nội và làng Hoàng Trù quê ngoại, nơi đây lưu giữ những hiện vật gắn với cuộc sống, sinh hoạt bình dị thuở thiếu thời của Bác Hồ, các em như có được cảm giác gần gũi, thân thương và xúc động. Tuổi thơ của Bác Hồ ở đấy, một tuổi thơ êm đềm trôi trong sự giáo dục nghiêm cẩn của cha và tình yêu thương, cũng như đức hy sinh cao cả của mẹ. Giọng các cô hướng dẫn viên tha thiết như điệu hò xứ Nghệ, trìu mến như khúc hát ru bên nôi. Có cái gì như là rưng rưng... Phải chăng, miền quê khổ nghèo, nhưng nghĩa tình và giàu truyền thống yêu nước cộng với những ưu việt trong lối giáo dục gia đình nhân bản ấy đã hình thành nên nhân cách một con người vĩ đại? Từng gốc tre hồn hậu đến bờ hoa dâm bụt thắm đỏ, từng hàng cau vươn mình trong nắng đến những mái lá đơn sơ... tất cả đều thấm hồn dân tộc, đều gợi lên trong sâu thẳm trái tim mỗi người niềm tự hào thành kính về một cuộc đời.
image001
image002
image003
image005

Rời làng Sen quê Bác đoàn tiếp tục cuộc hành trình về Di tích lích sử Ngã ba Đồng Lộc, mảnh đất này 50 năm về trước là trận địa khốc liệt, nơi đây đã cướp đi sinh mạng của rất nhiều chiến sĩ. Ngã ba Đồng Lộc là một địa chỉ đỏ, một dấu son chói lọi chẳng thể phai nhạt, không những của Hà Tĩnh mà còn của cả dân tộc. Nơi đây hàng vạn người đã dốc hết sức lực, trí tuệ, tuổi trẻ để thông đường cho xe ra tiền tuyến, góp phần đánh thắng giặc Mỹ xâm lược.
       Đồng Lộc hôm nay đã đổi thay, những con đường bạt ngàn nắng gió, những đồng ruộng thơm mùi lúa thẳng cánh cò bay. Gió đại ngàn vẫn thổi, tiếng chuông ngân vang một góc trời. Nơi đó, 10 cô gái đã hy sinh cho công cuộc thống nhất đất nước. Mùi bồ kết ai đốt phảng phất làm ta bỗng liên tưởng tới suối tóc mười cô bay dài trong gió… Đến Di tích lích sử Ngã ba Đồng Lộc nhằm giáo dục các em về truyền thống uống nước nhớ nguồn, không ngừng cố gắng học tập và rèn luyện để góp phần xây dựng qêu hương đất nước và bảo vệ tổ quốc.
 
image006
image007
image008

Địa chỉ cuối cùng trong cuộc hành trình, các em được đến thăm Khu tưởng niệm Lý Tự Trọng ở xã Việt Xuyên, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Đến đây, các em được hiểu thêm người chiến sỹ cộng sản chưa đầy 20 tuổi đã hiến dâng đời mình cho cách mạng, nêu cao tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa yêu nước trong lịch sử Đảng ta và lịch sử Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh
image009

Thực hiện tốt kế hoạch tổ chức tham quan, học tập trải nghiệm tìm về các địa chỉ đỏ, đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa nhằm giáo dục cho học sinh về kỹ năng sống và truyền thống “Uống nước - Nhớ nguồn’’ có hiệu quả và thiết thực nhất, sức lan tỏa sẽ được nhân rộng thêm, đồng thời thông qua hoạt động này để giúp các em hiểu thêm về kiến thức lịch sử của đất nước. Đây là con đường giáo dục tốt nhất tới các em, những chủ nhân tương lai của đất nước.
                                                          

Nguồn tin:    Trường Tiểu học Kỳ Phương ​​​​​​​

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn cần  
/
 để chia sẽ thông tin,ý kiến ...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  LIÊN KẾT WEBSITE

  THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang truy cập7
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm6
  • Hôm nay461
  • Tháng hiện tại6,875
  • Tổng lượt truy cập545,453
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây