CHI BỘ TRƯỜNG TIỂU HỌC KỲ PHƯƠNG VỚI CHUYÊN ĐỀ "TỰ SOI TỰ SỬA"

Thứ sáu - 07/10/2022 06:48
Tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Tự soi, tự sửa” đã và đang là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng “Nhận diện và đấu tranh, ngăn chặn các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến, tự chuyển hoá” trong nội bộ” theo Nghị quyết số 04-NQ/TW ngày 30/10/2016 “Về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ” được coi là giải pháp trọng tâm nhằm xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

     Thực hiện Hướng dẫn số 27-HD/BTG, ngày 05/8/2022 của Ban Tuyên giáo Thị ủy; Kế hoạch số 43-KH/ĐU của Ban Thường vụ Đảng ủy vê tổ chức đợt sinh hoạt chính trị về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị với chủ đề “Tự soi, tự sửa”, ngày  04/10/2022 Chi bộ trường Tiểu học tổ chức chuyên đề “tự soi, tự sửa” nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm, quyết tâm chính trị, tinh thần tự giác, gương mẫu của cấp uỷ, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên, viên chức; triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả Kết luận, quy định của Hội nghị Trung ương 4 khoá XIII.

Hội nghị vinh dự được sự tham dự góp ý và chỉ đạo của đồng chí Lê Hải Nam – Phó bí thư Đảng uỷ phường Kỳ Phương, đồng chí Nguyễn Thi Hiệu - chỉ đạo điểm

    Sau khi nghe Báo cáo sinh hoạt chuyên đề “Tự soi, tư sửa” do đồng chí Tưởng Ngọc Sơn thay mặt chủ trì hội nghị thông qua hội nghị đã lắng nghe 6 ý kiến tham luận tập trung vào việc xây dựng những giải pháp để chuyên đề được thực hiện đạt hiệu quả cao nhất; chia sẻ nhận thức về sự cần thiết của việc tự soi, tự sửa đối với bản thân; đặc biệt là nhiệm vụ học tập công tác “tự soi, tự sửa” của Bác;  nhiều đồng chí đã tự nhận ra nhiều nội dung tự soi được, tự đề ra hướng giải quyết cho bản thân.

    Hôi nghị nghiêm túc tiếp thu ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Lê Hải Nam – Phó bí thư Đảng uỷ phường. Đồng chí đặc biệt nhấn mạnh vai trò, nhiệm vụ của công tác tự soi tự sửa đối với chi bộ nói chung và từng đảng viên nói riêng; đồng chí cũng đánh giá cao công tác chuẩn bị, nghiên cứu trước nội dung chuyên đề nên buổi chuyên đề đã thực sự có chiều sâu về tầm nhận thức ví như việc nhiều đồng chí đã thực hiện việc tự soi đề nhận ra những nội dung mình cần sửa; và mong muốn việc tự soi tự sửa cần được thực hiện thường xuyên cũng như chân thành cảm ơn những người đã giúp mình soi ra những nội dung mình cần sửa cũng như tiếp thu có chọn lọc để tự sửa cho mình. Đồng chí Nam yêu cầu chi bộ tiếp tục phát huy tính đoàn kết, tích cực và tự giác để hoàn thành tốt nhiệm vụ cũng như thực hiện hiệu quả nghị quyết chuyên đề “tự soi tự sửa”

    Đồng chí Hoàng Nhật Tiến – Bí thư chi bộ, chủ trì hội nghị thay mặt chi bộ xin tiếp thu ý kiến và hứa sẽ nghiêm túc thực hiện những hướng dẫn chỉ đạo của đồng chí Phó bí thư. Đồng chí Tiến khẳng định trong thời gian tới sẽ nghiêm túc thực hiện công tác “Tự soi, tự sửa”- sửa cá nhân đảng viên, sửa chi bộ. Quyết tâm nâng cao nhận thức, trách nhiệm, quyết tâm chính trị, tinh thần tự giác, gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong chi bộ. Tạo được bước chuyển biến sâu sắc về nhận thức và hành động trong đội ngũ cán bộ, đảng viên; phát huy trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu Cấp ủy và mỗi cán bộ, đảng viên, kiên quyết khắc phục những hạn chế, yếu kém trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, có đạo đức trách nhiệm, thực sự tiên phong gương mẫu luôn đạt lợi ích tập thể lên trên hết; cũng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng; chi bộ  hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
    Mặc dù đây là cuộc sinh hoạt chuyên đề có tựa đề khá mới mẻ, tuy nhiên qua tham gia sinh hoạt, cán bộ đảng viên của chi bộ đều cảm nhận đây là nội dung kiểm điểm tự phê bình và phê bình ở một mức độ chuyên sâu và đầy đủ hơn nhờ việc tự “soi” và đặt quyết tâm tự “sửa”. Toàn thể đảng viên chi bộ đã thể hiện quyết tâm làm tốt nhiệm vụ tự soi tự sửa, quyết tâm cao hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao sau khi biểu quyết nghị quyết của chuyên đề. Buổi sinh hoạt chuyên đề khép lại nhưng công tác tự soi tự sửa chính thức đi vào thực tiển một cách mạnh mẽ, đầy trách nhiệm của cán bộ đảng viên của chi bộ trường Tiểu học. Chúng tôi cũng tin rằng việc thực hiện tốt công tác tự soi tự sửa của chi bộ mình sẽ góp một phần nhỏ bé vào thành công của Nghị quyết số 04-NQ/TW ngày 30/10/2016 “Về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”.

                                 MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ "TỰ SOI, TỰ SỬA"

Tác giả bài viết: Trần Thị Hoài Thu

Nguồn tin: Trường Tiểu học Kỳ Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn cần  
/
 để chia sẽ thông tin,ý kiến ...

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  LIÊN KẾT WEBSITE

  THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang truy cập6
  • Hôm nay90
  • Tháng hiện tại1,140
  • Tổng lượt truy cập369,430
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây