TỔ CHUYÊN MÔN 4+5 CHUYÊN ĐỀ DẠY HỌC THEO HƯỚNG TIẾP CẬN CHƯƠNG TRÌNH GDPT 2018 TRONG BUỔI DẠY THỨ 2 CHO HỌC SINH LỚP 5

Chủ nhật - 09/10/2022 16:54
Thực hiện kế hoạch chuyên môn năm học 2022- 2023, chiều ngày 05/10/2022, tổ chuyên môn 4+5, trường tiểu học Kỳ Phương tổ chức sinh hoạt chuyên môn giúp giáo viên tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình dạy học, từ đó vận dụng có hiệu quả các phương pháp, hình thức tổ chức dạy học phù hợp nhằm phát triển năng lực, phẩm chất cho học sinh.
at2
a3
    Tham dự buổi sinh hoạt chuyên có đồng chí Tưởng Ngọc Sơn – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng toàn thể giáo viên Tổ 4+5 và học sinh lớp 5A.
    Buổi sinh hoạt gồm 2 nội dung: Nội dung thứ nhất thực hiện một tiết dạy môn Tiếng Việt theo định hướng Chương trình GDPT 2018 do đồng chí Trần thị Hoài Thu cùng học sinh lớp 5A thực hiện; Nội dung thứ hai toàn thể giáo viên Tổ 4+5 tham gia thảo luận, chia sẻ, học hỏi, đúc rút kinh nghiệm sau tiết dạy.
    Với vai trò là một Tổ trưởng, một giáo viên có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy đồng chí Trần Thị Hoài Thu luôn vận dụng linh hoạt nhiều PPDH cũng như hình thức dạy học tích cực phù hợp tạo được nhiều hứng thú, hấp dẫn học sinh trong quá trình chiếm lĩnh tri thức.
    Đúng vậy! Không phụ sự kì vọng của cả Tổ với sự chuẩn bị chu đáo, tác phong lên lớp nhẹ nhàng kết hợp với PPDH và hình thức tổ chức dạy học phù hợp, tiết Luyện tiếng Việt với chủ đề “Việt Nam – Tổ quốc em” của đồng chí Trần Thị Hoài Thu thực hiện theo hướng gợi mở đã tạo hứng thú, hấp dẫn cho học sinh lớp 5A xuyên suốt cả tiết học. Các em học sinh rất thích thú với trò chơi đuổi hình bắt chữ, đặc biệt là tích cực hoạt động thảo luận nhóm với sơ đồ tư duy hay là những hướng dẫn viên du lịch nhí rất chuyên nghiệp, rất tự tin,… đã góp phần hình thành và phát triển nhiều năng lực, phẩm chất đạt yêu cầu bài dạy.
    Sau tiết dạy, giáo viên Tổ 4+5 cùng tham gia thảo luận, chia sẻ, đóng góp ý kiến về tiết dạy diễn ra rất nghiêm túc và được đồng chí Tưởng Ngọc Sơn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao về tính kịp thời, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của giáo viên trong Tổ.
a10
    Buổi chuyên đề thực sự rất hiệu quả, giúp giáo viên học hỏi, trau dồi thêm nhiều kiến thức chuyên môn, chủ động đổi mới sáng tạo trong quá trình giảng dạy, góp phần phát huy tối đa năng lực phẩm chất cho học sinh và tích lũy được nhiều kĩ năng nghề nghiệp quý giá.

Tác giả bài viết: Lê Thị Mỹ Hương

Nguồn tin: Trường TH Kỳ Phương