RỘN RÀNG “TRUNG THU CHO EM” VỚI CHỦ ĐỀ: LỒNG ĐÈN THẮP SÁNG ƯỚC MƠ TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC KỲ PHƯƠNG

Thứ bảy - 30/09/2023 13:46
Trung thu trăng sáng như gương
Bác ngồi ngắm cảnh nhớ thương nhi đồng
      Vâng, trong muôn vàn tình thương yêu của Bác Hồ dành cho “mọi kiếp người”, có một tình yêu bao la, đặc biệt dành cho thiếu niên, nhi đồng. Người từng nói: “Tôi không có gia đình, cũng không có con cái. Nước Việt Nam là đại gia đình của tôi. Tất cả trẻ em Việt Nam đều là con của tôi”. Nay Bác đã đi xa nhưng “muôn vàn tình thương yêu cho các cháu thiếu niên và nhi đồng...” mà Người để lại như một lời nhắc nhở, khuyên răn. Tiếp nối tình yêu ấy của Người,  Đảng, Nhà nước, các đoàn thể và toàn xã hội vẫn luôn dành sự quan tâm bảo vệ, chăm sóc và giáo dục, đã được thể hiện như một điều tất yếu
      Tết Trung thu năm nay như đến sớm hơn trong lòng tất cả mọi người. Tại trường Tiểu học Kỳ Phương cũng vậy. Ngày từ đầu tuần, không khí háo hức đón chờ tết trung thu đã ngập trong ánh mắt trong nụ cười của thầy cô giáo, quý phụ huynh và các em học sinh.
     Và buổi lễ “Lồng đèn thắp sáng ước mơ” đã chính thức diễn ra vào sáng ngày 29/9/2023 (15/8 âm lịch) tại sân trường Tiểu học Kỳ Phương. Với chương trình có sự đầu tư trí tuệ tập thể với tiêu chí: niềm vui, hạnh phúc của các em làm yêu cần cần đạt. Nhà trường đã tổ chức một chương trình trung thu hế sức ý nghĩa đầy sôi động.
     Buổi lễ hạnh phúc khi có sự đồng hành của Đoàn thanh niên phường Kỳ Phương, ban đại diện cha mẹ học sinh trường cùng toàn thể quý bậc phụ huynh của các lớp.

Buổi lễ đã tạo ra những nụ cười rộn rã ngay từ đầu buổi lễ với sự xuất hiện bất ngờ của chị Hằng Nga và chú Cuội, rồi những chú Lân uốn mình, vui vẻ trên sân khấu. Nhưng có lẽ, hạnh phúc nhất, xúc động nhất vì cảm giác được yêu thương trân trọng chính là khi những dòng chữ yêu thương trong thư chúc Tết Trung thu của Chủ tịch nước được giọng đọc ấm áp của thầy Hiệu trưởng đọc lên trong sự yên lặng, sâu lắng của toàn trường.

10 tiết mục văn nghệ sôi động, được các em toả sáng, thể hiện đầy hứng khởi trên sân khấu đã thể hiển rõ niềm vui trung thu mà thầy cô giáo và các em mong chờ như thế nào. Quả thật đây là cơ hội được trải nghiệm sân khấu mà nhiều em học sinh rất ao ước. Nhà trường luôn tin rằng, mỗi lần trải nghiệm như vậy sẽ giúp các em có thêm một bước tiến, có thêm tự tin ở chính mình, đến hôm nay em đã được làm và làm được.

Đặc biệt mong chờ nhất đối với cô trò, quý bậc phụ huynh chính là được so tài về bày trí mâm cỗ. Quả thực, 24 mâm cỗ với nhiều phần thuyết trình ấn tượng đúng chủ đề, sâu sắc về nội dung, đẹp mắt về hình thức trình bày đã là khó rất nhiều cho ban giám khảo anh minh. Có những mâm cỗ, ban giám khảo đã phải hội ý, kiểm tra lại mới quyết định được điểm số.

Món quà nhà trường chúc mừng trung thu đến các em học sinh thông qua giải thưởng mâm cỗ sáng tạo tuy chưa nhiều nhưng là món quà tinh thần chan chứa gắm yêu thương, quan tâm với nhiều hi vọng về hạnh phúc, niềm vui, học hành tấn tới trong năm học 2023-2024 cũng như gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến quý bậc phụ huynh vì đã luôn ưu ái với tập thể sư phạm nhà trường, luôn đồng hành trong mọi hoạt động của các em học sinh.

Trao phần thưởng cho các lớp có mâm cỗ đạt giải Nhất
      Tết Trung thu năm nay quả thật là Tết đoàn viên đối với đại gia đình Tiểu học Kỳ Phương. Các cháu là con em cán bộ giáo viên và nhân viên trường cũng tề tựu đông đủ để được sum vầy, để được nhận những món quà xinh xắn mà nhà trường và Công đoàn trường trao tặng. Những tấm ảnh lưu niệm với sựu có mặt tương đối đông đủ của các con chính là tài sản đặc biệt mà công đoàn nhà trường có được lưu mãi không quên.

Trao quà cho con em GV,NV nhà trường
      Buổi lễ khép lại, nhưng nụ cười, niềm vui, chuyện kể vẫn còn được nhắc đến rát nhiều trong lòng học sinh, giáo viên, quý bậc phụ huynh. Đây chính là động lực để nhà trường tiếp tục sáng tạo, lựa chọn những cách thức hiệu quả nhằm xây dựng niềm vui, hạnh phúc cho thầy cô giáo, các em học sinh góp phần xây dựng thành công trường học hạnh phúc.
Một số hình ảnh trong ngày hội:

Tác giả bài viết: Đoàn Thị Hiền