Tổ 4+5 - Sinh hoạt chuyên môn đổi mới phương pháp dạy học.

Thứ sáu - 09/12/2022 05:37

Tổ 4+5 - Sinh hoạt chuyên môn đổi mới phương pháp dạy học.

Thực hiện kế hoạch đổi mới sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học, ngày 08/12/2022, Tổ 4+5, trường Tiểu học Kỳ Phương tổ chức sinh hoạt chuyên môn “Dạy học theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất học sinh”.
Cán bộ, giáo viên tổ đã tham dự 2 tiết dạy: tiết Đạo đức “Kính trọng, biết ơn thầy cô giáo” do đồng chí Nguyễn Tiến Phương và lớp 4B thực hiện; tiết Luyện từ và câu “Ôn tập về từ loại” do đồng chí Trương Thị Én và lớp 5D thực hiện. Sau tiết dạy, tổ tiếp tục tổ chức trao đổi, chia sẻ kết quả đạt được và những kinh nghiệm cần điều chỉnh trong quá trình dạy học.
Thầy giáo Nguyễn Tiến Phương đang say mê với tiết dạy của mình
Tiết dạy Đạo đức diễn ra với tinh thần sôi nổi, nhiều trò chơi hấp dẫn như: rung chuông vàng, tiếp sức… Các em học sinh được tự tìm kiếm tri thức bằng cách lựa chọn và xây dựng hành vi cho bản thân. Không cứng nhắc đúng sai, thầy giáo đã tạo cho các em một không gian mở, một không gian tự học, tự tìm hiểu, tự kết luận. Các em đã chia sẻ, học tập lẫn nhau những gì tốt đẹp nhất khi ứng xử với thầy cô giáo. Không chỉ các em được học mà giáo viên dự giờ cũng xúc động với nhiều cách thể hiện của các em, cách nhìn yêu thương của các em với những người “Gieo yêu thương”, càng tự hào hơn sự nghiệp trồng người. Đây cũng là niềm tin về việc lựa chọn phương pháp dạy học, hình thức dạy học của thầy cô giáo.
Cô giáo Trương Thị Én giúp đỡ các em trong phần thảo luận nhóm
      Ôn tập một cách sáng tao, theo hướng phát triển năng lực được thể hiện rất rõ trong tiết Tiếng Việt mà các em học sinh lớp 5D thể hiện. Kỹ thuật KWHL kết hợp với các phương pháp dạy học: sơ đồ tư duy, khăn trải bàn được các em phối hợp khá nhuần nhuyễn, tạo nên màu sắc sinh động, độc đáo. Các em được phát triển nhiều phẩm chất, năng lực khác nhau theo tố chất cá nhân. Hiệu quả đạt được chính là niềm vui, hạnh phúc được thể hiện trên khuôn mặt rạng rỡ, hạnh phúc của từng học sinh.
      Qua hai tiết dạy trong buổi sinh hoạt chuyên môn lần này, thầy giáo Nguyễn Tiến Phương và cô giáo Trương Thị Én đã khẳng định sức trẻ, sự sáng tạo trong việc đổi mới trong phương pháp dạy học. Bên canh đó, bài giảng được soạn dạy bằng giáo án điện tử rất công phu, rất nhiều tâm sức của hai thầy cô đã góp phần giúp học sinh hình thành và phát triển nhiều năng lực, phẩm chất.

Tác giả bài viết: Trương Thị Én

Nguồn tin: Nguồn tin: Trường TH Kỳ Phương: