TRƯỜNG TIỂU HỌC KỲ PHƯƠNG TỔ CHỨC LỄ BÀN GIAO VÀ TIẾP NHẬN PHÒNG MÁY TÍNH HIỆN ĐẠI DO QUỸ MINH ĐỨC THUỘC CÔNG TY FHS TÀI TRỢ

Thứ bảy - 16/09/2023 09:20
Trường Tiểu học Kỳ Phương tiếp nhận phòng máy tính hiện đại gần 2,9 tỉ đồng do Quỹ Minh Đức thuộc Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (Công ty FHS) tài trợ.
      Với mong muốn học sinh có điều kiện tốt nhất để tiếp cận môn tin học và ngoại ngữ, sáng ngày 14 tháng 9 năm 2023, Trường Tiểu học Kỳ Phương (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) và Quỹ Minh Đức thuộc Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (Công ty FHS) đã tổ chức Lễ Bàn giao và tiếp nhận phòng máy tính đa chức năng hiện đại do Quỹ Minh Đức tài trợ.
      Tại buổi lễ, nhà trường vinh dự được đón tiếp các đại biểu đến từ Sở GD và ĐT tỉnh Hà Tĩnh, Đại diện CT Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh và đại diện quỹ Minh Đức cùng Cán bộ địa phương. Về phía Nhà trường có thầy giáo Hoàng Nhật Tiến - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng Nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh đến tham dự và chứng kiến lễ bàn giao.

Một số hình ảnh giao lưu văn nghệ tại lễ bàn giao và tiếp nhận
      Phát biểu tại Lễ bàn giao, bà Trương Thị Thu Hiền - Chủ tịch Hội đồng Quản lý quỹ Minh Đức cho biết, đây là hoạt động nhằm hỗ trợ phường Kỳ Phương thực hiện tốt hơn công tác an sinh xã hội, đặc biệt là nâng cao chất lượng giáo dục trong khu kinh tế Vũng Áng. Hy vọng rằng những thiết bị này là những phần quà có ý nghĩa thiết thực, sẽ hỗ trợ và giúp đỡ phần nào cho nhà trường trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy.

Cũng trong buổi lễ, ông Hoàng Nhật Tiến – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Ban giám hiệu trường cùng tập thể thầy cô và học sinh rất phấn khởi khi được Quỹ Minh Đức tài trợ phòng học máy tính đa chức năng. Đây là những món quà thiết thực đến với các học sinh của trường Tiểu Học Kỳ Phương, đồng thời bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến Quỹ Minh Đức thuộc Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (Công ty FHS)  đã quan tâm, tạo điều kiện để các em có thêm điều kiện học tập tốt hơn. Phòng học sẽ phục vụ hiệu quả trong việc giảng dạy bộ môn tin học - ngoại ngữ cùng nhiều bộ môn khác nhằm nâng cao tiếp thu và hứng thú học tập của học sinh.

Đại diện lãnh đạo cắt băng khánh thành và bàn giao phòng học máy tính
      Ngay sau buổi lễ, Ban Giám Hiệu Nhà trường cùng với các đại biểu trong buổi lễ đến tham quan phòng học mới và tham dự một hoạt động trải nghiệm của học sinh.

Phòng học máy tính hiện đại đa chức năng của trường được xây dựng cải tạo trên diện tích 95 m2. Phòng được bố trí lắp đặt 37 máy tính cấu hình cao cùng hệ thống hỗ trợ dạy học thông minh, hệ thống âm thanh, máy chiếu, điều hòa, bàn ghế trị giá gần 2,9 tỷ đồng. Hệ thống máy tính được kết nối thông qua mạng nội bộ và mạng internet để tăng hiệu quả tương tác của các học sinh với nhau và với giáo viên. Hệ thống còn được kết nối với phần mềm hỗ trợ dạy học thông minh nhằm giúp học sinh tiếp cận các kiến thức một cách sinh động, dễ hiểu.
      Chắc chắn rằng đây là một trong những điều kiện thuận lợi vô cùng quan trọng trong việc dạy và học của Nhà trường, góp phần không nhỏ vào việc hoàn thành tốt mục tiêu giáo dục theo chương trình phổ thông 2018 của toàn ngành giáo dục.
     Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hoài