CHI BỘ TIỂU HỌC KỲ PHƯƠNG TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ MỞ RỘNG VỚI CHỦ ĐỀ: “NÂNG CAO CÔNG TÁC TỰ HỌC, TỰ BỒI DƯỠNG TRÌNH ĐỘ CHUYÊN MÔN NGHIỆP VỤ NHẰM ĐÁP ỨNG CÔNG TÁC DẠY HỌC THEO CHƯƠNG TRÌNH GDPT 2018”

Chủ nhật - 15/10/2023 17:40
Thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/ThU ngày 03/2/2021 của Ban thường vụ Thị uỷ Kỳ Anh về việc nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp uỷ, sinh hoat chi bộ giao đoạn 2021 -2025; Kế hoạch số 51-KH/ĐU ngày 10/01/2023 của Đảng uỷ phường Kỳ Phương về tổ chức Hội nghị sinh hoạt chi bộ năm điểm 2023, căn cứ tình hình nhiệm vụ chính trị của nhà trường, chiều ngày 05 tháng 10 năm 2023, Chi bộ trường Tiểu học Kỳ Phương tổ chức sinh hoạt chuyên đề điểm với chủ đề: “Nâng cao công tác tự học, tự bồi dưỡng trình độ chuyên môn nghiệp vụ nhằm đáp ứng công tác dạy học theo chương trình GDPT 2018”.
      Sự nghiệp giáo dục ở nước ta và nhất là việc dạy - học ở bậc tiểu học đã và đang được toàn xã hội quan tâm. Trong đó đội ngũ giáo viên là lực lượng nòng cốt, quyết định chất lượng giáo dục của cấp học; do đó, để thực hiện mục tiêu giáo dục của cấp học, đáp ứng được yêu cầu đổi mới, đòi hỏi đội ngũ giáo viên Tiểu học phải có tư tưởng và lập trường chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức tốt, có lương tâm nghề nghiệp, phải chuẩn hóa và trên chuẩn về trình độ đào tạo, giỏi chuyên môn, nghiệp vụ, năng động và sáng tạo. Thực tế cho thấy với thời lượng làm việc 2 buổi/ngày, thời gian để các nhà trường quan tâm tổ chức bồi dưỡng cho giáo viên là hết sức khó khăn. Chính vì vậy, nhiệm vụ tự học, tự bồi dưỡng của giáo viên phải được đặt lên hàng đầu, là yếu tố tiên quyết để nâng cao chất lượng cho đội ngũ nhà giáo.
      Trong những năm qua trường Tiểu học Kỳ Phương là được coi là đơn vị có đội ngũ nhà giáo đông về số lượng, mạnh về chất lượng, luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Tuy nhiên, xã hội ngày càng phát triển, yêu cầu của giáo dục ngày một tăng lên, giáo viên không thể ngừng việc học, phải luôn đặt ra nhiệm vụ: học để phát triển bản thân, học để đáp ứng yêu cầu của xã hội mà nhiệm vụ trước tiên đó là góp phần thực hiện thành công chương trình GDPT 2018.
     Với yêu cầu đó, được sự đồng ý của thường trực Đảng uỷ phường, Chi bộ trường Tiểu học tổ chức chuyên đề “nâng cao công tác tự học, tự bồi dưỡng trình độ chuyên môn nghiệp vụ nhằm đáp ứng công tác dạy học theo chương trình GDPT 2018”.
Tham dự buổi sinh hoạt chuyên đề có đồng chí Lê Hải Nam – Phó bí thư Đảng uỷ phường; đồng chí Lê Ngọc Sơn – Uỷ viên Thường vụ Đảng uỷ phường; đồng chí Lê Quang Hoà – Uỷ viên Thường vụ Đảng uỷ phường cùng các đồng chí Bí thư Chi bộ khối cơ quan trên địa bàn phường và toàn thể đảng viên trong Chi bộ.

“Trường TH Kỳ Phương luôn coi việc nâng cao chất lượng đội ngũ là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu” – đó là tinh thần học tập của Cán bộ đảng viên, giáo viên và nhân viên trong nhiệm vụ tự học được của đồng chí Bí thư Chi bộ khẳng định trong phát biểu khai mạc.

Đồng chí Hoàng Nhật Tiến – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường khai mạc chuyên đề.
      Khẳng định ấy được cụ thể hoá một cách rõ ràng, đầy đủ nhất trong báo cáo chuyên đề của đồng chí Trần Thị Hoài Thu - Chi ủy viên Chi bộ qua việc đánh giá thuận lợi, khó khăn, nguyên nhân và việc đưa ra giải pháp đầy đủ, cụ thể với 5 nhiệm vụ giải pháp chính theo từng yêu cầu đối với mỗi cán bộ, giáo viên, đảng viên trường tiểu học. Nội dung chuyên đề nêu rõ để triển khai chương trình mới thành công ngoài việc tham gia tích cực những đợt tập huấn chương trình mới, giáo viên cần tiên phong trong việc tự học, tự đào tạo, tự nghiên cứu và phải có tâm thế sẵn sàng học tập, nghiêm túc tham gia công tác đào tạo của ngành trên tinh thần hợp tác, sẵn sàng chia sẻ, học hỏi từ đồng nghiệp. Đồng thời, thường xuyên trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ, công nghệ thông tin, xác định đúng vai trò quyết định trong việc thực thi dạy học là cơ sở để triển khai thành công chương trình mới. Mỗi giáo viên phải là người tự đào tạo, đào tạo liên tục không ngừng.
Đồng chí Trần Thị Hoài Thu – Chi ủy viên, Phó Hiệu trưởng báo cáo chuyên đề.
      Giành nhiều quan tâm cho chuyên đề, vì vậy đảng viên chi bộ đã thảo luận với tinh thần sôi nổi, tập trung đưa ra nhiều giải pháp hay góp phần hoàn chỉnh hơn cho báo cáo chuyên đề như: thường xuyên có giải pháp kiểm tra đánh giá, có khen thưởng ghi nhận, đổi mới cách thao giảng chuyên đề, cách học tập các modun có hiệu quả,….
Để công tác tự học, tự bồi dưỡng có chất lượng và hiệu quả cao, đồng chí Tưởng Ngọc Sơn – Phó Bí thư Chi bộ đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho đảng viên trong Chi bộ.
Đồng chí Tưởng Ngọc Sơn – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng giao nhiệm vụ cho các đảng viên.
      Thông qua nội dung chuyên đề được sinh hoạt, mỗi đảng viên trong Chi bộ đã thấy rõ vai trò quan trọng của tự học, tự bồi dưỡng trình độ chuyên môn nghiệp vụ nhằm đáp ứng công tác dạy học theo chương trình GDPT 2018. Để có những đóng góp thiết thực vào sự nghiệp đổi mới giáo dục của nước nhà, mỗi giáo viên cũng phải tự học, tự nghiên cứu không chỉ để nâng cao kiến thức chuyên môn, mà còn nâng cao hiệu quả dạy học, gắn liền với từng đối tượng học sinh. Chuyên đề: “Nâng cao công tác tự học, tự bồi dưỡng trình độ chuyên môn nghiệp vụ nhằm đáp ứng công tác dạy học theo chương trình GDPT 2018” nhận được sự đồng tình, quyết tâm cao của toàn thể đảng viên được thể hiện qua 100% đảng viên đồng ý với Nghị quyết của Chi bộ.
     Buổi chuyên đề khép lại thành công tốt đẹp cùng với những lời chia sẻ, góp ý của các đồng chí Lê Hải Nam – Phó Bí thư Đảng bộ phường Kỳ Phương và các đồng chí trong ban thường vụ Đảng uỷ phường. Những chia sẽ, đánh giá, ghi nhận sẽ là động lực để Chi bộ Tiểu học thực hiện thành công nội dung chuyên đề trong thời gian tới cũng như xây dựng nhiều chuyên đề đáp ứng nhiệm vụ được giao.
Đồng chí Lê Hải Nam –Phó Bí thư Đảng bộ phường Kỳ Phương phát biểu chỉ đạo.

Một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt chuyên đề:

Tác giả bài viết: Trương Thị Én

Nguồn tin: Trường Tiểu học Kỳ Phương ​​​​​​​: